Hướng dẫn sử dụng tính năng Chống trộm
Hướng dẫn
sử dụng tính năng
Chống trộm
Chống trộm được tích hợp sâu trong phần cứng Bphone, bạn có thể khóa máy từ xa để bảo mật mọi thông tin, lấy tọa độ, chụp ảnh, cho máy kêu to… đồng thời thông báo với nội dung bạn mong muốn đến người đang cầm máy.
Đăng ký số điện thoại dự phòng
Số dự phòng rất quan trọng, dùng để nhắn tin ra lệnh thực hiện các tính năng chống trộm, bạn nên chọn là số của người thân (để dùng nhắn tin ngay khi Bphone bị mất). Lưu ý, số dự phòng cũng là số bạn có thể nhận được cuộc gọi của người đang cầm máy và muốn trả lại. Bạn đăng ký số dự phòng theo hướng dẫn tại đây
Khóa máy từ xa
Soạn tin: MATMAY Gửi tổng đài 097 674 8888
Soạn tin: MATMAY
Gửi tổng đài: 097 674 8888
Lệnh MATMAY sẽ khóa máy từ xa, đồng thời hiển thị thông báo điện thoại bị thất lạc cùng số điện thoại dự phòng của bạn trên màn hình Bphone. Người đang cầm máy có thể sẽ liên hệ với bạn theo số dự phòng vì Bphone lúc này đã bị khóa cứng không thể sử dụng được nữa.
Lấy tọa độ vị trí máy từ xa
Soạn tin: TOADO Gửi tổng đài 097 674 8888
Soạn tin: TOADO
Gửi tổng đài: 097 674 8888
Lệnh TOADO sẽ khóa máy từ xa, đồng thời hiển thị thông báo điện thoại bị thất lạc cùng số điện thoại dự phòng của bạn trên màn hình Bphone. Sau đó tọa độ vị trí của điện thoại Bphone sẽ được tự động gửi về số điện thoại dự phòng cho bạn.
Chụp ảnh từ xa
Soạn tin:
CHUPANH email_cua_ban Gửi tổng đài 097 674 8888
Soạn tin: CHUPANH email_cua_ban
Gửi tổng đài: 097 674 8888
(email_cua_ban: là email bạn nhận ảnh chụp từ Bphone)
Lệnh CHUPANH sẽ điều khiển Bphone chụp ảnh bằng camera trước, camera sau và gửi về email của bạn, điều này giúp bạn chụp được ảnh người cầm máy và khung cảnh xung quanh
Phát ra âm thanh lớn
Soạn tin: CHUONG Gửi tổng đài 097 674 8888
Soạn tin: CHUONG
Gửi tổng đài: 097 674 8888
Lệnh CHUONG sẽ khóa máy từ xa, đồng thời sẽ điều khiển Bphone phát ra âm thanh với âm lượng lớn nhất qua đó giúp bạn biết điện thoại của mình đang ở đâu.
Tính năng chống trộm trên Bphone sẽ giúp bạn tìm điện thoại trong các trường hợp bị thất lạc như để quên điện thoại hoặc bị kẻ gian lấy cắp:
  • Định vị điện thoại bị mất cắp hay để quên đâu đó.
  • Khóa điện thoại và xóa dữ liệu khẩn cấp từ xa.
  • Phát hiện thẻ SIM trong máy bị thay đổi, bạn sẽ biết được số điện thoại mới nếu kẻ trộm thay SIM khác vào máy.
  • Bphone có thể thực hiện gửi tin nhắn SMS để thông báo sự kiện thay đổi SIM, cũng như thực hiện 1 số tính năng chống trộm theo lệnh của người dùng bằng cách gửi tin nhắn SMS khi điện thoại không có kết nối internet. Tin nhắn SMS thực hiện trong tính năng chống trộm là tin nhắn thông thường với cước phí theo quy định của nhà mạng.
  • Kích hoạt báo động kêu to giúp tìm điện thoại, ngay cả khi điện thoại ở chế độ im lặng.