Bphone 3 – smartphone Android đầu tiên trên thế giới có thiết kế tràn đáy, viền mỏng và đều 3 cạnh
04:01:00 | 10-10-2018

Hà Nội, ngày 10 tháng 10 năm 2018 – Sáng nay, Tập đoàn Công nghệ Bkav chính thức ra mắt điện thoại thông minh Bphone thế hệ thứ ba tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội). Lễ ra mắt có sự tham dự của hơn 2.500 khách mời, bao gồm các phóng viên, các đối tác trong nước và quốc tế, các thành viên diễn đàn Bphone Fans Club, khách hàng và những người yêu công nghệ tại Việt Nam. 

Các bạn có thể xem clip dài 13 phút tường thuật Lễ ra mắt Bphone 3 tại đây.

Hà Nội sáng 10/10 trở lạnh với cơn mưa đầu mùa khá to và kéo dài từ đêm hôm trước. Tuy nhiên, từ 7h sáng, cộng đồng Bphone Fans Club và khách mời đã nhiều người có mặt tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, nơi diễn ra sự kiện ra mắt Bphone 3.

Trước giờ khai mạc 1 tiếng, sảnh đón tiếp tấp nập khách mời xếp hàng vào tham dự sự kiện. Bên trong hội trường lớn với sức chứa lên tới gần 3.000 người, một màn hình khổng lồ với kích thước 18mx10m cùng hệ thống âm thanh, ánh sáng, máy quay hiện đại, chuyên nghiệp đã sẵn sàng cho buổi lễ.

9h30, buổi ra mắt chính thức bắt đầu bằng một clip và màn tổng kết về Bphone các thế hệ trước.

9h35, ông Nguyễn Tử Quảng, CEO - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn công nghệ Bkav bước ra sân khấu với Bphone 3 - nhân vật chính của buổi lễ trên tay. Ông Quảng tuyên bố: "Bphone 3 là chiếc smartphone Android đầu tiên trên thế giới có thiết kế mà chúng tôi gọi là thiết kế tràn đáy".

Smartphone Android đầu tiên trên thế giới có thiết kế tràn đáy

Màn hình của Bphone 3 gần như đã chạm vào phần khung phía dưới của máy, nơi chứa ăngten. Đó là một thách thức cực lớn đối với tất cả các nhà sản xuất cả về mặt thiết kế điện tử hay thiết kế cơ khí. Và đó cũng là lý do vì sao hầu hết smartphone trên thị trường đều có phần viền ở phía dưới của máy tương đối dày, được gọi là "cằm". Không dễ để có một thiết kế tràn đáy không cằm như Bphone 3, song các kỹ sư của Bkav đã thành công khi vượt qua thách thức về thiết kế ăngten, thiết kế cơ khí, tạo ra được một thế hệ smartphone mới, với màn hình gần như chiếm trọn mặt trước của máy.

Bphone 3 là chiếc smartphone có viền đều và mỏng nhất hiện nay

Từ Bphone 1 đến Bphone 3, Bkav vẫn theo đuổi triết lý thiết kế với khung nhôm nguyên khối, kết hợp hai mặt kính, tối giản như một tấm kính.

Ông Hoàng Mạnh Cường, Giám đốc Thiết kế của Bkav chia sẻ trên sân khấu: "Là 1 tấm kính thì phải có viền đều, chúng tôi rất muốn làm điều này từ những phiên bản trước nhưng điều kiện công nghệ chưa cho phép. Và với công nghệ của Bkav hiện nay, Bphone 3 đã có thiết kế tiệm cận với một tấm kính. Một thiết kế tối giản đúng như triết lý thiết kế mà Bkav đề ra".

Bphone 3 có thiết kế tràn đáy ấn tượng, có viền mỏng, chỉ 2,25mm và đặc biệt là đều 3 cạnh, tạo thành vùng hiển thị đồng nhất, tiệm cận một tấm kính và tạo ra cảm xúc khác biệt. Có thể nói Bphone 3 là chiếc smartphone có viền đều và mỏng nhất hiện nay.

Hình ảnh render điện thoại Bphone 3

Camera đơn với AI xuyên suốt cùng thuật toán DeepLap của Google

Cấu hình phần cứng của camera trên Bphone 3 thuộc nhóm những smartphone có camera cấu hình tốt nhất trên thị trường hiện nay: cảm biến được trang bị công nghệ PDAF Dual Pixel, kích thước điểm ảnh lớn… Cấu hình phần cứng của camera trên Bphone 3 tương đương với cấu hình của iPhone X.

Ngoài đầu tư về phần cứng, Bkav còn đầu tư nghiên cứu về công nghệ, thuật toán để camera trên Bphone 3 trở nên xuất sắc hơn. Với công nghệ chụp đêm sNight, camera Bphone 3 có khả năng chụp đêm xuất sắc, cho những bức ảnh chụp đêm rất rõ nét và đặc biệt là không nhiễu. Nhà sản xuất khẳng định, trong cùng điều kiện, phần lớn các smartphone khác sẽ cho ảnh xuất hiện nhiễu.

Camera trên Bphone 3 là camera đơn nhưng có khả năng xóa phông xuất sắc. Công nghệ xóa phông trên Bphone 3 là sự kết hợp giữa công nghệ phân loại hình ảnh thuộc dự án nguồn mở DeepLab của Google và công nghệ Nature Bokeh Dual Pixel của Bkav. Với công nghệ phân loại hình ảnh này, Google đã chứng minh khả năng xóa phông trên camera đơn có chất lượng tương đương camera kép của các smartphone cao cấp và vượt trội so với các điện thoại ở phân khúc khác. Với công nghệ Nature Bokeh Dual Pixel của Bkav, công nghệ xóa phông trên bức ảnh được xử lý tự nhiên và có chiều sâu, mang đến bức ảnh xóa phông có cảm xúc. 

Với Bphone 2, Bkav là nhà sản xuất đầu tiên trên thế giới đưa AI Trí tuệ nhân tạo vào camera của smartphone. Ngày 8/8/2017, Bkav ra mắt Bphone 2 với AI camera. Sau đó một tháng, ngày 12/9/2017, Apple là nhà sản xuất thứ hai trang bị trí tuệ nhân tạo cho smartphone của mình. Nhà sản xuất cho biết, trên Bphone 3, AI xuất hiện xuyên suốt trong tất cả các hoạt động của camera.

Bphone 3 được trang bị tính năng chống trộm mức cao nhất

Là nhà sản xuất có xuất phát điểm từ lĩnh vực an ninh mạng, Bkav đã trang bị cho Bphone 3 công nghệ chống trộm mức cao nhất. Với Bphone 3, ngay cả khi máy đã bị khôi phục cài đặt gốc (factory reset), chủ nhân vẫn có thể từ xa thực hiện các thao tác như định vị điện thoại, chụp ảnh bằng camera trước, camera sau để biết người đang sử dụng máy, ra lệnh khóa máy…

Bphone 3 được bảo vệ bởi phần mềm diệt virus Bkav Mobile Security phiên bản đặc biệt, tích hợp sâu trong nhân hệ điều hành BOS.

Bphone 3 là chiếc điện thoại không virus, không tin nhắn rác khi được nhà sản xuất trang bị công nghệ AI Trí tuệ nhân tạo vào tính năng diệt virus và công nghệ chặn tin nhắn rác Smart Filter.

Người sử dụng sẽ được bảo vệ toàn diện vì Bphone 3 là chiếc điện thoại bảo mật hàng đầu, chống trộm mức cao nhất, không virus và không tin nhắn rác. Ngoài Bphone 3, hiện không có điện thoại nào trên thế giới có thể bảo vệ toàn diện như vậy.

Bphone 3 có hiệu năng lớn hơn 50% so với Bphone 2

So với Bphone 2, hiệu năng của Bphone 3 lớn hơn 50% do được trang bị vi xử lý nhân Kryo 260, hỗ trợ các tác vụ liên quan tới xử lý máy học. Với cấu hình như vậy, Bphone 3 có thể xử lý tất cả game nặng hiện nay.

Pin của Bphone 3 đáp ứng thoải mái trong 1,5 ngày và trải nghiệm dùng pin còn tốt hơn so với Bphone 2. Theo nhà sản xuất, ba yếu tố làm nên sự bền bỉ của pin là chip tiết kiệm năng lượng, thiết kế mạch điện tử tối ưu và công nghệ thiết kế ăngten. Để có thể sử dụng thiết bị thoái mái trong 1,5 ngày nhưng với thiết kế tràn đáy như Bphone 3 là một thách thức vô cùng lớn về thiết kế ăngten. Và Bkav đã sử dụng công nghệ ăngten thông minh để giải quyết bài toán thiết kế này.

So với Bphone 2, màn hình của Bphone 3 sáng hơn 30%, độ chính xác màu tốt hơn, diện tích màn hình lớn hơn 15% trong khi kích thước tổng thể gọn hơn.

Từ Bphone 2 cho đến Bphone 3, Bkav luôn sử dụng hơn 90% linh kiện cao cấp từ các nhà cung cấp Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc để đảm bảo chất lượng cho sản phẩm.

 "Linh kiện là những yếu tố quyết định tới độ bền, hiệu năng và mức tiêu thụ năng lượng của máy. Hiện nay thị trường linh kiện chia thành 3 cấp độ về chất lượng. Cấp độ 1 (Tier 1) thường là các nhà cung cấp đến từ Mỹ, Nhật, châu Âu. Cấp độ 2 (Tier 2) thường là các nhà cung cấp Hàn Quốc, Đài Loan… Cấp độ 3 là linh kiện đến từ các nhà sản xuất Trung Quốc. Điện thoại chọn linh kiện cấp độ thấp thì có giá rẻ và chất lượng giảm xuống rõ rệt sau một thời gian sử dụng", ông Trần Việt Hải, Giám đốc Phần cứng Mobile của Bkav chia sẻ.

Bphone 3 sử dụng BOS 3.0 với hệ thống điều khiển cử chỉ toàn diện

Trong buổi lễ ra mắt, Bkav cũng giới thiệu hệ điều hành BOS 3.0, phiên bản mới nhất cho điện thoại Bphone 3. Bkav đã đưa vào BOS 3.0 hệ thống điều khiển cử chỉ toàn diện (full gesture) giúp loại bỏ hoàn toàn thanh điều hướng. Tất cả tác vụ phổ biến hàng ngày như Back, về Home, về giao diện đa nhiệm, mở bảng điều khiển, chỉnh âm thanh, chỉnh độ sáng, tắt màn hình… đều có thể thao tác bằng cử chỉ một cách dễ dàng. Với hệ thống điều khiển cử chỉ toàn diện, gần như sẽ không cần dùng đến phím cứng.

BOS là hệ điều hành được Bkav phát triển cho điện thoại Bphone, trên nền tảng Android. BOS vẫn giữ và phát huy tính mở của Android, đồng thời đem lại cho người dùng trải nghiệm mượt mà, tiện lợi.

Bphone 3 có khả năng chống nước theo tiêu chuẩn IP68

Bphone 3 hướng tới tiêu chuẩn chống nước IP68, nghĩa là thiết bị có thể ngâm nước ở độ sâu 1,5m trong khoảng thời gian 30 phút. Với tiêu chuẩn chống nước này, người dùng có thể quay phim, chụp ảnh dưới nước. Để đạt mục tiêu này, Bkav đã đầu tư nghiên cứu các công nghệ chống nước, công nghệ gia công cơ khí, cũng như sử dụng các vật liệu chống nước cao cấp để trang bị cho Bphone 3.

Bphone 3 không gặp phải bất kỳ vấn đề khi bị cà phê hay nước cam đổ lên, bị rơi vào bát canh, bị rơi xuống nước biển… Trong các tình huống này, người dùng có thể dùng nước lọc để rửa sạch, vẩy khô và lau chùi, sau đó có thể sử dụng thoải mái mà không ảnh hưởng tới thiết bị.

Chia sẻ trên sân khấu của lễ ra mắt, ông Vũ Thanh Thắng, Phó chủ tịch phụ trách mảng Cơ khí của Bkav cho biết: "Thiết bị sau khi lấy ra từ môi trường nước sẽ có hiện tượng lúc đầu loa hơi rè. Nhưng các bạn không phải lo lắng. Màng loa vẫn phải tiếp xúc với môi trường bên ngoài để âm thanh thoát ra ngoài, nên nước có thể vào đến màng loa, nhưng nước không thể vào thiết bị vì màng loa của Bphone 3 là loại chống nước".

Bphone 3 là chiếc smartphone đầu tiên trong phân khúc được trang bị công nghệ chống nước theo tiêu chuẩn IP68.

Qualcomm kinh ngạc khi Việt Nam có thể đưa ra thiết kế đột phá như những thương hiệu hàng đầu

Ông Thiều Phương Nam, Tổng giám đốc Qualcomm tại Việt Nam, Lào, Campuchia chia sẻ tại sự kiện:

"Qualcomm với hơn 30 năm đầu tư cho sáng tạo, với gần 45 tỷ USD đầu tư cho nghiên cứu, phát triển, chúng tôi rất tự hào là đối tác công nghệ của Bkav từ những ngày đầu. Và hôm nay, chúng tôi chúc mừng Bkav ra mắt sản phẩm Bphone 3 tại Việt Nam.

Chúng tôi thấy kinh ngạc khi Việt Nam không chỉ ra nhập cuộc chơi smartphone mà còn có thể đưa ra những thiết kế đột phá, sáng tạo như là những thương hiệu hàng đầu.

Là người thường xuyên trao đổi, làm việc cùng Bkav, tôi thấy nỗ lực của họ thật phi thường, một cách làm bài bản như của những tập đoàn hàng đầu trên thế giới mà tôi đã biết.

Với tư cách là một người Việt Nam, tôi thấy rất tự hào với sản phẩm này".

Bphone 3 có giá 6.990.000 VNĐ

Ở phần cuối của lễ ra mắt, nhà sản xuất giới thiệu Bphone thế hệ thứ ba có hai phiên bản là Bphone 3 và Bphone 3 Pro.

Bphone 3 có hai màu Black (Đen) Titan và White (Trắng) Silver. Bản Black Titan có mặt lưng màu đen và khung viền màu titan. Bản White Silver có mặt lưng màu trắng và khung viền màu trắng bạc.

Bphone 3 có màn hình Full HD+, Camera 12Mp, F1.8, Dual PDAF, Chip Qualcomm Snapdragon 636, Ram 3GB, Bộ nhớ trong 32GB, hỗ trợ 2 SIM 2 sóng.

Bphone 3 Pro có hai màu Black (Đen) Gold và White (Trắng) Gold. Bản Black Gold có mặt lưng màu đen và khung viền màu vàng. Bản White Gold có mặt lưng màu trắng và khung viền màu vàng.

Bphone 3 Pro có màn hình Full HD+, Camera 12Mp, F1.8, Dual PDAF, Chip Qualcomm Snapdragon 660, Ram 4GB, Bộ nhớ trong 64GB, hỗ trợ 2 SIM 2 sóng.

Cả hai phiên bản đều có thiết kế tràn đáy ấn tượng, camera xuất sắc, khả năng chống nước theo tiêu chuẩn IP86 của những chiếc flagship.

CEO Nguyễn Tử Quảng cho biết: "Chúng tôi đã đưa các tính năng của flagship cao cấp nhất vào những chiếc điện thoại tầm trung và cận cao cấp. Đây thực sự là nỗ lực, là tâm huyết rất lớn của Bkav, của hơn 1.500 con người Bkav".

Bphone 3 có mức giá 6.990.000 VNĐ.

Bphone 3 Pro có giá 9.990.000 VNĐ.

"Bphone 3 thực sự là Điện thoại CHẤT – smartphone cao cấp Made in Viet Nam", ông Nguyễn Tử Quảng kết luận.

Bphone 3 Pro

Bkav thiết lập chuỗi hơn 300 cửa hàng liên kết trên toàn quốc phân phối Bphone 3

Bkav đã thiết lập chuỗi hơn 300 cửa hàng liên kết đến tận các quận huyện trên cả nước để đưa Bphone 3 đến gần khách hàng nhất. Đây là chiến lược mới mà Bkav đã nghiên cứu từ lâu.

Bà Đồng Vũ Mai Phương, Giám đốc Marketing của Bkav chia sẻ: "Bphone 1 và Bphone 2 không có đủ các điểm và máy trải nghiệm trên toàn quốc. Với Bphone 3, chúng tôi muốn mang đến cho người dùng trải nghiệm về dịch vụ bán hàng và chăm sóc khách hàng tận tâm theo chuẩn của Bkav. Với mạng lưới ngày càng mở rộng, Bkav muốn Bphone 3 được tiếp cận với nhiều người hơn. Qua đó, chúng tôi sẽ đưa Bphone 3 đến từng nhà".

Bkav sẽ chính thức mở bán Bphone 3 ngày 19/10/2018. Vào ngày mở bán, người dùng có thể đến trải nghiệm và mua Bphone 3 tại chuỗi 300 cửa hàng liên kết của Bkav trên toàn quốc hoặc đặt mua Bphone 3 tại Bphone.vn. Danh sách chuỗi cửa hàng liên kết có trên Bphone.vn.

Trước ngày mở bán, người dùng có thể đặt mua Bphone 3 tại Bphone.vn. Chương trình ưu đãi đặt mua trước diễn ra từ ngày 10/10 đến ngày 18/10:

+ Tặng 500 nghìn đồng cho 1.000 khách hàng đầu tiên đặt mua Bphone 3

+ Tặng 1 triệu đồng cho 500 khách hàng đầu tiên đặt mua Bphone 3 Pro.

Vào ngày 19/10, Bkav sẽ gửi những sản phẩm đầu tiên tới khách hàng. Chính sách bảo hành của Bkav vẫn là 1 đổi 1 trong 30 ngày.

Bkav

Quang Huy Bùi
17/1/2023
Cả năm nhận nhuận ảnh từ Bphone Cuối năm lại...
Trần Đức Long
14/1/2023
Tết của tình cảm đã về Cảm ơn Bkav và bfc đã...
Cô-xchia Dũng
11/1/2023
Tết con Mèo đã đến thật rồi. Cám ơn món quà...
Lê Tuyên
07 tháng 09

Từ hồi về thành phố

quen ánh điện...

Nguyễn Vũ Quang Nguyên
27 tháng 07
Đã bao nhiêu năm, kể từ ngày ấy
Đất...
Lê Văn Thuận
01 tháng 07
Xứng danh "Hiệp sĩ" ngày nào,
Vượt qua...