Bphone 3, Nguyễn Tử Quảng, Bkav, Việt Nam là những từ khóa hot nhất trên mạng ngay lúc này
08:53:00 | 10-10-2018

(VnReview) Bphone, Bphone 3, Nguyễn Tử Quảng , Bkav, Việt Nam là những từ khoá nổi bật nhất trên Google Trends lúc này, cũng là thời điểm Tập đoàn công nghệ Bkav ra mắt smartphone Bphone thế hệ thứ ba.

Google Trends là công cụ của Google cho biết những từ khoá nào đang được tìm kiếm nhiều nhất trên Google, kể cả theo thời gian thực.

Việc Bphone 3 và Nguyễn Tử Quảng được tìm kiếm nhiều nhất vào thời điểm hiện tại cũng là điều dễ hiểu bởi đây là một sản phẩm công nghệ Việt được mong chờ nhất trong năm. Bkav cho biết họ đã đầu tư gần một nghìn tỷ đồng cho Bphone kể từ cách đây gần chục năm cho đến nay, với 3 thế hệ Bphone đã ra mắt.

Khách mời "check-in" tại sự kiện ra mắt Bphone 3 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội ngày 10/10/2018.

Còn ông Nguyễn Tử Quảng, sinh năm 1975, xuất thân là một học sinh chuyên toán Đại học Sư phạm Hà Nội, sau đó là sinh viên khoa CNTT Đại học Bách khoa Hà Nội. Khi còn là sinh viên năm thứ ba, Nguyễn Tử Quảng đã viết các chương trình chống virus cung cấp miễn phí cho cộng đồng mạng (đến năm 2005). Sau khi tốt nghiệp, anh được giữ lại làm giảng viên tại trường, là chuyên gia an ninh mạng và phát triển Bkav.

Ông Nguyễn Tử Quảng là doanh nhân hiếm thấy khi bỏ cả trăm, thậm chí ngàn tỷ tài sản để nghiên cứu, phát triển Bphone trong gần 10 năm qua.

Là đồng sáng lập kiêm Chủ tịch Bkav, hiện khối tài sản cá nhân của ông được ước tính lên đến ngàn tỷ đồng do ông sở hữu đến 95% cổ phần Bkav. Tập đoàn Bkav có 6 công ty con, chuyên về phần cứng, phần mềm và các dịch vụ online. Riêng Công ty Bkav Pro chuyên về phần mềm diệt virus được định giá lên đến 1.500 tỷ đồng sau khi Bkav Pro bán cổ phần ưu đãi cho đội ngũ lãnh đạo cấp cao mới đây. Dự kiến, Bkav Pro sẽ lên sàn vào năm 2020 tới.

Nhiều năm trước đây, một số doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực Viễn thông, CNTT từng tuyên bố sản xuất, lắp ráp máy tính, điện thoại nhưng sau đó lặng lẽ rút lui do đầu tư lớn trong khi chưa thể có lãi ngay, thậm chí thua lỗ. Duy chỉ có Bkav vẫn kiên trì đầu tư cả ngàn tỷ đồng để bám đuổi mục tiêu phát triển công nghiệp phần cứng với những sản phẩm cao cấp như nhà thông minh, smartphone.

Đây là một điều đặc biệt bởi từ trước đến nay hiếm có doanh nghiệp hay doanh nhân nào dùng tiền mặt của mình để đầu tư sản xuất như Bkav và Chủ tịch kiêm CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng. Hầu hết các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản, đều phải dựa vào nguồn vốn vay ngân hàng.

Theo VnReview

 

 

Tiêu Hiệp
07 tháng 04
Xin chào cả nhà! Sau đây mình xin phép kể một...
Nguyễn Thị Thanh Trà
31 tháng 03
Em nói thật với cả nhà chứ từ xưa đến nay em...
Thanh Hiếu
23 tháng 03
Người đầu tiên trên thế giới thử độ bền của...
Lê Tuyên
07 tháng 09

Từ hồi về thành phố

quen ánh điện...

Nguyễn Vũ Quang Nguyên
27 tháng 07
Đã bao nhiêu năm, kể từ ngày ấy
Đất...
Lê Văn Thuận
01 tháng 07
Xứng danh "Hiệp sĩ" ngày nào,
Vượt qua...