Hiệu năng khi chơi game nặng trên Bphone B86
09:12:00 | 17-05-2020

Ngày 17/5, CEO Nguyễn Tử Quảng chia sẻ trên Cộng đồng những người yêu thích Bphone – Bphone Fans Club về hiệu năng khi chơi game nặng trên Bphone B86.

Mấy hôm nay các kênh review đã bắt đầu đánh giá khả năng chơi game của Bphone B86. Rất tuyệt vời, tôi đã xem các bài đánh giá này, nhìn chung các bạn reviewer đều có thắc mắc khả năng xử lý hình ảnh của B86 "mượt" ngoài hình dung của họ.

Quá trình chơi các game được coi là nặng như PUBG, Liên Quân hay Call Of Duty cho thấy FPS (tỷ lệ khung hình/s) trên B86 rất ổn định. FPS càng ổn định thì trải nghiệm chơi game càng "mượt".

 

Đặc biệt có một kênh đã thử nghiệm so sánh Bphone B86 với một thiết bị khác cũng dùng đúng chip Snapdragon 675. Kết quả thiết bị so sánh hay bị lag, số FPS liên tục giảm rồi tăng không đều, dẫn đến trải nghiệm không tốt, trong khi với B86 thì FPS vẫn đều.

Tôi biết lý do.

Các kỹ sư của Bkav đã tối ưu quá trình tản nhiệt cho CPU và GPU của máy, như trong buổi ra mắt đã nêu. Kết quả là nhiệt lượng được truyền dẫn ra khung máy hợp lý, giúp chip xử lý không bị ủ nhiệt. Nếu chip xử lý bị ủ nhiệt, nó sẽ phải tự điều chỉnh giảm hiệu năng dẫn đến hiện tượng bị lag, giảm khung hình FPS.

Việc truyền dẫn nhiệt còn là quá trình cân đối giữa hiệu năng của chip xử lý với cảm giác về độ nóng trên khung máy. Do đó đôi khi khung máy sẽ hơi nóng nhưng trong ngưỡng cho phép và bù lại trải nghiệm chơi game sẽ mượt hơn.

Không chỉ với chơi game, việc điều phối tản nhiệt như vậy cũng được thực hiện với việc chụp ảnh, quay phim trên Bphone B86.

Bkav

 

Quang Huy Bùi
17/1/2023
Cả năm nhận nhuận ảnh từ Bphone Cuối năm lại...
Trần Đức Long
14/1/2023
Tết của tình cảm đã về Cảm ơn Bkav và bfc đã...
Cô-xchia Dũng
11/1/2023
Tết con Mèo đã đến thật rồi. Cám ơn món quà...
Lê Tuyên
07 tháng 09

Từ hồi về thành phố

quen ánh điện...

Nguyễn Vũ Quang Nguyên
27 tháng 07
Đã bao nhiêu năm, kể từ ngày ấy
Đất...
Lê Văn Thuận
01 tháng 07
Xứng danh "Hiệp sĩ" ngày nào,
Vượt qua...