Hướng dẫn sử dụng tính năng Ảnh và Video riêng tư trên Bphone
09:45:00 | 27-02-2017

Trong thực tế khi cho người khác mượn điện thoại, hoặc mang máy đến các cửa hàng sửa chữa là những nguy cơ rất lớn dẫn đến việc lộ lọt thông tin. Để bảo vệ bạn tránh được những rắc rối không mong muốn, Bkav đã trang bị tính năng riêng tư cho ảnh và video trên Bphone. Tính năng này cho phép bạn ẩn đi những bức ảnh, đoạn video riêng tư không muốn ai khác vô tình hay cố ý xem được. Việc "ẩn" không đơn thuần là không cho hiển thị chúng trên Bộ sưu tập của máy. Những dữ liệu đặt "ẩn" còn được mã hoá riêng. Điều đó có nghĩa là nếu phải mang máy ra trung tâm sửa chữa, dù can thiệp trực tiếp vào dữ liệu trên máy cũng không thể xem được dữ liệu đã ẩn.

Trong bài viết này Bkav sẽ hướng dẫn bạn cách đặt chế độ riêng tư cho ảnh, đối với video bạn làm tương tự. Để đặt chế độ riêng tư cho ảnh các bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

Đặt chế độ riêng tư cho ảnh .

Bước 1: Mở ứng dụng BMS trên Bphone rồi chọn Ẩn nội dung riêng tư

Bước 2: Chọn Ảnh & Video

Bước 3: Chọn Ảnh riêng tư

Bước 4: Chọn ảnh muốn nhập riêng tư từ Gallery (bộ sưu tập)

Bước 5: Chọn Nhập sau khi chọn ảnh

Như vậy, bạn đã thiết lập thành công chế độ riêng tư cho bức ảnh, ảnh được thiết lập chế độ riêng tư sẽ không hiển thị trong Bộ sưu tập, chỉ khi vào Ảnh riêng tư trong BMS mới xem được.

Hủy chế độ riêng tư cho ảnh

Để hủy chế độ riêng tư cho ảnh bạn hãy làm theo cách dưới đây:

Bước 1: Tại ảnh đang được để chế độ riêng tư trong mục Ảnh riêng tư của BMS chọn nút Sửa

Bước 2: Chọn ảnh cần hủy riêng tư sau đó chọn Khôi phục

Chúc các bạn thành công !

Bkav